Hải phòng đã có xe điện chở khách xuất hiện trong nội đô

Trong những ngày Tết, gần 20 xe điện chở khách đã chính thức khởi hành, phục vụ khách trên các tuyến đường nội đô thành phố Hải Phòng.

Xuất phát từ Nhà triển lãm thành phố (đường Quang Trung), gần 20 xe điện chở khách chạy thí điểm đã chạy về các nẻo đường trong thành phố đưa đón khách. Trên mỗi xe điện chở khách đều niêm yết thông tin về giá và lộ trình cho khách nhận biết chọn tuyến đi và về.Gần 20 xe điện chở khách đã được đưa vào chạy thí điểm phục vụ người dân đi lại trong nội đô dịp Tết nguyên đán.

Với giá vé 10.000 đồng/chuyến từ Triển lãm tới Metro hay Triển lãm tới Parkson (đường Lê Hồng Phong), mọi hành khách lên xe sẽ được phục vụ đưa đón đến đúng điểm đỗ cuối cùng. Riêng trẻ nhỏ dưới 5 tuổi sẽ được miễn phí vé lên xe.

Anh Lê Hồng An (chợ Sắt) cho biết: “Tôi rất thích thú trước việc đưa phương tiện xanh sạch tiện lợi này vào phục vụ tham quan, đi lại cho người dân trong nội thành. Việc đi xe điện chở khách rất văn minh và lịch sự. Giá vé phải chăng lại di chuyển nhanh. Mong rằng thành phố sẽ có thêm nhiều phương tiện như thế này đi tới nhiều nẻo đường khác để giảm tải ùn tắc giao thông trong đô thị”.Được biết, UBND thành phố giao cho Công ty cổ phần điện tử tin học viễn thông triển khai mô hình xe điện chở khách giá rẻ công cộng, nhằm tiến tới các cá nhân tự nguyện “ xóa bỏ” phương tiện tư nhân khi đi vào nội đô thành phố. UBND thành phố Hải Phòng cũng giao Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố triển khai các công việc bảo đảm để các tuyến xe điện hoạt động hiệu quả, phục vụ đi lại vào nội đô của nhân dân được tiện lợi nhất.


Theo đó, trước mắt, Công ty Cổ phần Điện tử Tin học Viễn thông triển khai 50 xe cho 4 tuyến trên tất cả các con đường, phố của 4 quận nội thành. Thời gian tới UBND thành phố Hải Phòng xem xét, quy hoạch để xây dựng các bãi gửi xe công cộng ở các cửa ngõ vào- ra thành phố.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tham quan khu du lịch móng cái bằng xe điện chở khách

Độc đáo khám phá bằng xe điện chở khách tại khu du lịch TP Hạ Long